Phòng, chống dịch bệnh cho thủy sản nuôi hiệu quả mùa nắng nóng
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 361
Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của thủy sản. Dễ gây ra nhiều dịch bệnh và thiệt hại đến kinh tế của người dân. Vì lẽ đó, Người nuôi trồng thủy sản đang tích cực tăng cường tiến hành bảo vệ và chăm sóc thủy sản. […]
Đọc tiếpHướng dẫn cách chăm sóc tôm trong giai đoạn lột xác
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 393
Với cấu trúc vỏ không thay đổi kích thước của loài giáp xác, tôm lluôn có giai đoạn lột xác để sinh trưởng và phát triển. Hoạt động này của tôm không diễn ra tự nhiên như nhau mà phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố dinh dưỡng và các chỉ số môi trường […]
Đọc tiếpHướng dẫn phương pháp nuôi cua đinh đạt hiệu quả cao
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 472
Cua đinh là loại thủy sản dễ nuôi. Đồng thời có tỷ lệ hao hụt thấp, thịt ngon, ngọt nên rất được thực khách ưa chuộng. Hiện nay, cua đinh đang là loài thủy sản giúp mang lại giá trị kinh tế cho người nuôi hiệu quả. Cua đinh là loài động vật hoang dã, […]
Đọc tiếpCác kỹ thuật nuôi sò huyết trong ao cho hiệu quả cao
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 436
Hiện nay, sò huyết là loại động vật biển có thị trường tiêu thụ rất lởi bởi giá trị dinh dưỡng cao. Đồng thời, nuôi sò huyết không cần đầu tư quá nhiều vốn. Hơn nữa, không phải cho ăn vì tạn dụng các nguồn thức ăn tự nhiên, chỉ cần sử dụng đến công […]
Đọc tiếpKỹ thuật sản xuất lươn giống theo phương pháp nhân tạo
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 431
Hiện nay, nghề nuôi lươn đã không còn phụ thuộc vào việc sản xuất lươn giống tự nhiên và thức ăn là cá tạp xay bởi quy trình sản xuất lươn giống nhân tạo ngày càng được hoàn thiện hơn. Lươn giống nhân tạo có nhiều ưu điểm hơn so với tự nhiên. Có thể […]
Đọc tiếpMột số công nghệ trong sản xuất giống và nuôi ngao giá thương phẩm
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 297
Ngao giá hay còn gọi là ngao hai cùi, đây là loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, mô hình nuôi ngao giá đã được phát triển tại một số địa phương trên nước ta, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Trường Cao đẳng Kinh tế và Kỹ thuật thủy sản […]
Đọc tiếp3 giai đoạn nuôi tôm thẻ chân trắng tác dụng giảm chất thải
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 603
Nuôi tôm nhất là tốm thẻ chân trắng ngày một phát triển. Bởi món ăn từ tôm thẻ chân trắng là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng và quen thuộc của người dân Việt. Sự phát triển này kéo theo những tác động lớn đến môi trường. Trong đó, một trong […]
Đọc tiếpNhững lưu ý cần biết trong quá trình cải tạo ao nuôi tôm
- Quý Diễm
- 23/02/2021
- 444
Sau mỗi vụ tôm, cần phải cải tạo ao nuôi tôm. Nếu quá trình cải tạo này không tốt sẽ khiến đáy ao bị suy thoái. Đồng thời lượng bùn tích tụ nhiều sẽ là nguyên nhân khiến tôm chậm phát triển và làm nồng độ khí độc trong ao bị tăng lên. Vì vậy, […]
Đọc tiếp