Lẩu cá kèo là một trong những món ăn quen thuộc dù trong bữa ăn hàng ngày hay trong nhà hàng. Nhưng cách làm món này ra sao? Cùng theo dõi tôi để biết được cách làm món này và cần chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm gì nhé. Nó không những lôi cuống mà còn chứa vô vãn những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Cá kèo là những đàn cá sinh sống và phát triển ở duyên hải Nam Bộ. Chúng sở hữu những thước thịt vô cùng ngọt và thơm ngon hấp dẫn. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn khá phong phú và đa dạng như kho, chiên, nướng hay lẩu đều làm nức lòng người dân miền Tây. Một trong những món ăn nổi tiếng bạn nên thử khi về Nam bộ đó là món cá kèo lẩu này. Nồi lẩu cá kèo rất đậm đà và vô cùng lôi cuấn mang đậm hương vị của sông nước Nam Bộ. Lẩu cá kèo hòa quên của rất nhiều hương vị ngọt của cá, thơm của giang và sức hấp dẫn mang lại từ tỏi xả và ớt nước lẩu thì có vị đặc trưng đậm đà.
Mục lục
Hướng dẫn cách nấu cá kèo thơm ngon:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:– 500g cá kèo
– 300g cà chua
– Lá giang
– 500g xương đầu cánh gà
– 100g hành tím
– Chanh, ớt, tỏi
– Bún
– Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt.
Cách thực hiện nấu lẩu cá kèo:
Trước tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu cho món lẩu này như sau;
+ Cá kèo: Dùng tro bếp tuốt để làm sạch nhớt cá hoặc chà với chút muối, rồi rửa sạch, để ráo.
+ Xương đầu cánh gà: Chà với chút muối, rửa sạch rồi chặt nhỏ.
+ Lá giang: Lặt lấy lá rửa sạch, để ráo.
+ Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuốn, thái dọc làm 6 miếng.
+ Hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng rồi phi vàng.
+ Chanh: Cắt làm 6 miếng.
+ Ớt: Thái xéo mỏng.
+ Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn rồi phi vàng.
+ Bún: Trần sơ.
Sau khi xong công đoạn sơ chế
Khi đã hoàn thành việc sơ chế nguyên liệu thì bắt đầu tới phần nấu nước lẩu, đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến món lẩu cá kèo của bạn có ngon hay không. Bắt đầu như sau:
Nước dùng: Cho vào nồi 2 lít nước lạnh, nấu sôi bỏ xương đầu cánh gà vào nấu với lửa riu riu, vớt bọt nêm chút muối + đường + bột ngọt. Khi xương mềm, lọc lại lấy phần nước trong.
Nấu sôi phần nước dùng vừa lọc, cho cà chua vào + lá giang( vò nát) nêm lại 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê muối + chút nước mắm sau cùng cho tỏi + hành tím phi lên trên, nêm cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá kèo rồi đây, để thưởng thức ngon nhứt; thì bạn nên cho cá kèo ra dĩa rắc lên trên cá vài miếng ớt. Bún cho ra dĩa, dọn 1 chén nước mắm ngon + ớt. Chúc bạn có một buổi thưởng thức lẩu cá kèo thật ngon miệng nhé!
Còn chần chừ cho nữa mà không mau bổ sung món lẩu cá kèo vào thực đơn hàng ngày; để có được một bữa ăn ngon và một sức khỏe tốt cho mình và người thân nhé. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đây; sẽ giúp bạn biết cách nấu lẩu cá kèo đơn giản nhất để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Hãy quay lại để lại cảm nhận sau khi thưởng thức món lẩu cá kèo với cách nấu đơn giản này nhé!
Trích:vietnamfood.vn