Món lườn ngan áp chảo – món ăn đậm vị phù hợp ăn kèm với bánh mì hay cơm trắng đều thích hợp. Ngoài ngan luộc, ngan hấp,.. Bạn có thể đổi vị cho gia đình chống ngán với các món về lườn ngan nấu với nấm hoặc áp chảo vô cùng thơm ngon mà cũng dễ làm.
Ngan là nguyên liệu dễ kiếm cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết khá cao, nhưng lại có một nhược điểm là chế biến được rất ít món không da dạng như một số loại thực phẩm.
Ngan cũng đang là nguyên liệu được nhiều gia đình ưa dùng tin tưởng. Ngan cũng được coi là một loại thực phẩm bổ sung protein cần thiết cho hoạt động con người. Chúng không hề có chứa chất béo hay các thành phần có hại cho con người.
Tuy ngan không hề chế biến được nhiều món ăn nhưng bạn có thể tham khảo các món như: ngan luộc, ngan hấp, lẩu ngan.. cùng những món ăn ngon khác nếu chịu khó tìm tòi. Sau đây cùng mình đi tìm hiểu cách làm món lườn ngan áp chảo. Cùng thực hiện món ăn để chống ngán ngẩm đổi vị mới lạ cho gia đình.
Mục lục
Nguyên liệu làm lườn ngan áp chảo
* Lườn ngan: 3 cái
* Nước sốt để ướp lườn ngan
– Sốt cà chua đóng hộp: 3 thìa
– Rượu vang đỏ: 1 thìa
– Dấm táo: 1 thìa
– Đường: 1 thìa
– Xì dầu: 2 thìa
– Mù tạt vàng: 1 thìa
– Ớt bột thái: 1/2 thìa
– Gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 5 nhánh, nếu là tỏi ta thì bóc cả củ
– Dầu ăn: 2 thìa
– 1/4 quả cam vàng
Món lườn ngan áp chảo cần chú ý đến sốt ướp ngan
– Nấm mỡ: 200gram
– Bơ 50gram
– Tỏi: 2 tép
– Tinh bột khoai tây: 1 thìa ( thay thế bằng bột ngô hay bột năng đều được)
– Kem tươi: 200ml ( không có kem tươi thì dùng sữa, nên dùng 150ml sữa vì sữa loãng hơn kem và không ngậy bằng).
– Muối, tiêu, rau gia vị khô
Cách làm lườn ngan áp chảo:
– Làm sốt ướp ngan: Tỏi, gừng bằm nhỏ. Cam thái lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3-5 phút cho tan hết đường là được.
– Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Đổ hỗn hợp sốt vào ướp khoảng 5 tiếng.
– Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo. Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng. Nhớ để ý vàng mặt là lật ngay để không bị cháy. Trong khi áp chảo ngan thì bật bếp làm sốt nấm luôn cho nóng.
Làm sốt nấm: Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước, đảo khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn. Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan, sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.
Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon, kết hợp cực dễ với nhiều kiểu ăn.
Chúc các bạn thành công với món lườn ngan áp chảo! Theo dõi mình cập nhật thêm nhiều món ăn mới lạ cho cả nhà nhé.
Trích: 24h.com.vn