Cánh gà nướng chao là một trong nhiều món ăn nhận được rất nhiều sự yêu thích và quen thuộc với bất kì ai thích ăn gà. Có rất nhiều cách nấu để cho ra món ăn nên cũng như tùy vào theo sở thích của mỗi gia đình các bà nội trợ sẽ nấu khác nhau. Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món này chuẩn vị, và làm nức lòng ai thưởng thức qua.
Tiết trời đang tới thời kỳ giao mùa, kèm theo những cơn mưa rào dai dẳng thật sự là gây không ít cảm giác khó chịu. Nhưng vẫn còn điều vô cùng thú vị đó là cùng nhau quây quần thưởng thức bên đĩa cánh gà nướng chao siêu ngon thì không gì có thể tả được. Cánh gà nướng chao nhận được nhiều sự yêu thích cũng vì tính dễ làm dễ ăn cũng như kích thích khứu giác vị giác của bất kì ai. Cánh gà nướng chao có rất nhiều cách làm và cũng có rất nhiều cách ăn với nhiều loại đồ ăn kèm. Nhưng tuyệt nhất vẫn là khi chúng ăn kèm với rau sống, thực sự thì không gì có thể sánh được.
Mục lục
Cách làm món cánh gà nướng chao:
Nguyên liệu cần:
- 1kg cánh gà loại vừa nhỏ
- 2 viên chao trắng, 1 viên chao đỏ
- 1 muỗng súp mật ong
- 1 muỗng súp tương ớt
- 2 muỗng súp màu điều đỏ
- 3 muỗng súp sốt xá xíu
- Xà lách 1 cây
- Ngò, tỏi, cà chua
- 2 súp nước màu
- 2 muỗng sa tế
- Dầu mè
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
Cách ướp cánh gà với chao:
Sơ chế nguyên liệu:
- Ngò: Lặt rửa sạch, để ráo.
- Tỏi: Băm nhuyễn.
- Xà lách: Lặt rửa sạch.
- Cà chua: Rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cánh gà: Rửa sạch, để ráo, chặt làm 2, dùng dao nhọn xăm đều bên trong cánh gà.
- Ướp gà: Tương ớt + mật ong + nước màu + xốt xá xíu + sa tế + 2 muỗng súp tỏi băm + 1 muỗng cà phê dầu mè + xì dầu + chảo đỏ + chao trắng + màu điều đỏ + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều tất cả ướp trong 30 phút cho thấm đều gia vị. Đây là công thức dành cho món cánh gà nướng mà mọi ngươi hay áp dụng, bạn có thể thêm hay bớt gia vị tuỳ theo sở thích của bạn.
Thực hiện như sau:
Xếp cánh gà lên vĩ nướng với lửa than vừa, quét dầu ăn lên vĩ nướng trước khi nướng, trong khi nướng thường xuyên quét lớp nước ướp lên cánh gà, nướng đến khi chín vàng đều là được.
Làm nóng lò nướng, xếp thịt gà lên khay, nướng thịt với khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C. (Giữ lại phần hồn hợp ướp thịt gà)
Trút thịt gà trên khay vào hỗn hợp gia vị ban đầu, đảo đều để gia vị áo một lớp mỏng. Cho thịt gà vào lò nướng, tiếp tuc nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C.
Trang trí và cách dùng:
- Xếp xà lách dưới dĩa rồi xếp cà chua quanh dĩa cho thịt gà lên giữa, rắc ngò lên trên.
- Kèm với chén nước chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Lưu ý khi làm thịt gà nướng chao đỏ:
– Tùy khẩu vị, bạn có thể thêm hay bớt nước chao và số lượng chao.
– Bạn có thể nướng thịt với các loại rau củ quả như đậu bắp, bắp… Món gà nướng chao sẽ ngon và bớt ngán hơn.
Cách làm gà nướng chao này chẳng có gì là khó làm cả. Tuy nhiên, công việc bận rộn khiến các bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng
Trích:vietnamfood.vn