Bí quyết làm hủ tiếu Nam vang cực dễ vẫn không kém phần thơm ngon

4 phút, 15 giây để đọc.

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang – Hủ tiếu Nam Vang món ăn ai cũng biết đến xuất phát từ người dân Nam bộ. Đây là món ăn mang đậm hồn quê của nhân dân nơi đây. Nếu đến với Nam bộ mà chưa được thưởng thức thì cũng như là bạn chưa đến nơi đây. Với những sợi hủ tiếu dai, kết hợp với cách nấu đặc biệt để làm ra những miến thịt mềm ngọt không bị dai. Cộng thêm đó là nhân thịt tôm, lòng, gan, trứng tùy người bán nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Nhưng tâm hồn của món ăn chính là nước dùng đậm đà và ngọt thanh. Không gì tuyệt hơn khi những điều đó kết hợp lại với nhau được thưởng thức ở mùa se lạnh do chính mình đạo diễn.

Với những nguyên liệu cực kì dễ kiếm. Bạn có thể mua chúng ở chợ hay ở siêu thị đều có. Cùng với bí mật làm siêu dễ thì cho ra một tô hũ tiếu Nam Vang đậm vị miền tây là điều không hề khó. Dưới đây là cách nấu hủ tiếu Nam Vang được mọi người hay áp dụng. Hãy cùng thực hành ngay cho ra tô hũ tiếu ngon không kém ngoài hàng.

hũ tiếu

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Để thực hiện được món Hủ tiếu tuyệt ngon thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liêu như sau:

  • 0,5kg hủ tiếu khô
  • 0.5kg xương ống
  • 100g mỡ
  • 300g thịt nạc
  • 150g sườn non
  • 100g gan heo
  • 200g tôm sú
  • 1 con khô mực vừa + 10 trứng cút + 10g tôm khô + 20g sá sùng
  • 1 củ cải trắng + hành tím + chanh + ớt và 1 củ tỏi
  • Rau xà lách + giá + rau cần và tỏi ớt hiểm ngâm giấm
  • Đường phèn + giấm và xì dầu
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt.
Nguyên liệu nấu hủ tiếu
Nguyên liệu nấu hủ tiếu

Cách thực hiện nấu hủ tiếu Nam Vang:

Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu:
– Trước tiên xương ống và sườn non: Chặt vừa miếng ăn thêm ít muối vào rửa sạch xương; sau đó bỏ xương vào nước sôi trụng sơ qua; xã lại với nước sạch để ráo. Đây là nguyên liệu chính để có được nước Hủ tiếu Nam Vang thật ngon.

– Tôm khô: Ngâm trong nước 10 phút + luộc 10 phút sau đó xả sạch để ráo.

– Mỡ: Thái nhỏ hạt lựu rồi thắng lấy nước.

– Thịt nạc: 1/2 băm nhuyễn phần còn lại đem luộc trong nồi nước dùng, thịt chín vớt ra thái lát vừa ăn.

– Gan heo: Cho một ít giấm và muối vào nước luộc chín gan.

– Tôm: Rang với ít muối khi tôm chín lột bỏ vỏ tôm và chừa lại đuôi tôm cho đẹp mắt.

– Trứng cút: Luộc trong nước sôi cho chín rồi lột bỏ vỏ.

– Khô mực: Nướng và xé nhỏ miếng vừa ăn.

– Sá sùng: Rửa sạch cho hết cát.

– Củ cải trắng: Cắt khúc khoản 2 lóng tay.

– Tỏi: Băm nhuyễn sau đó phi cho tỏi vàng.

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:

– Nước dùng: Lấy một nồi vừa cho vào nồi 5 lít nước đun sôi sau khi nước sôi cho xương ống + tôm khô, khô mực + sá sùng và củ cải trắng vào nồi. Cho 3 muỗng súp muối vào, nấu với lửa nhỏ vớt sạch bọt không đậy nắp nồi, việc làm này giúp nước dùng của món Hủ tiếu Nam Vang thêm phần hấp dẫn.

– Cho 1 muỗng muối vào ướp chung với sườn non và thịt nạc cho vào luộc chung với nồi nước dùng, thịt chín mềm vớt ra thái miếng vừa ăn.

– Nấu với lửa nhỏ cho nồi nước còn khoảng 2 lít nước, cho thêm vào nồi 1 muỗng súp bột ngột + 1 muỗng súp đường vào nồi. Vậy là xong phần nước dùng.

Trình bày món Hủ tiếu Nam Vang:

Trụng hủ tiếu vào nước sôi xong cho vào tô trộn với nước mỡ phi tỏi, sắp thịt nạc + tôm + sườn non + trứng cút + gan heo lên tô hủ tiếu cuối cùng múc nước lèo cho vào tô.

Ăn kèm với dĩa rau xà lách + giá và rau cần; thêm xì dầu và giấm đỏ + tỏi và ớt hiểm ngâm giấm + dĩa chanh, ớt.

Những điều cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang

Nước lèo là linh hồn của món ăn, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. Bạn có thể minh cùng nhưng loại củ hoặc hương liệu cho nước dùng thơm hơn như hành tím, gừng, củ cải, cần tây … Bên cạnh nước lèo ngon, một nguyên liệu không thể nào thiếu trong món ăn này ngay khi nhắc đến tên gọi đó chính là hủ tiếu. Hủ tiếu ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn trụng và sơ chế hủ tiếu như thế nào đấy nhé

Trích:vietnamfood.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phương Pháp Trồng Trọt

Phương pháp quản lí bọ nhảy trên cây cải

Phương pháp quản lí bọ nhảy hại cải hiệu quả

Ngày nay bà con nông dân thực hiện sản xuất rau màu ngắn ngày ngày một nhiều. Các loại rau …
Xem Chi Tiết
Phương pháp quản lí nhện đỏ trên cây trồng hiệu quả

Phương pháp quản lí nhện đỏ trên cây trồng hiệu quả

Nhện đỏ là loài côn trùng nguy hiểm cho cây trồng. Chúng đã trở thành nỗi ám ảnh của biết …
Xem Chi Tiết

Phương pháp quản lí sâu cuốn lá nhỏ hại lúa

Hiện nay trên đồng ruộng lúa mùa, trà chính vụ đang giai đoạn cuối đẻ nhánh, trà muộn đang giai …
Xem Chi Tiết
Phương pháp quản lí sâu đục thân hại ngô hiệu quả

Tìm hiểu về biện pháp phòng trừ sâu đục thân hại ngô

Sâu đục thân là một lọai sâu thường gây hại rất nặng đối với cây bắp ở nhiều vùng trồng …
Xem Chi Tiết
Phương pháp quản lí sâu đục thân bướm 2 chấm hại lúa

Phương pháp quản lí sâu đục thân bướm 2 chấm hại lúa

Sâu đục thân bướm 2 chấm gây hại biến đổi tùy theo giai đoạn sinh trưởng của cây lúa và …
Xem Chi Tiết
Phương pháp quản lí sâu keo mùa thu trong trồng ngô

Tìm hiểu cách xử lý sâu keo mùa thu trong trồng ngô

Những năm trở lại đây, sâu keo mùa thu đang dần trở thành một đối tượng gây hại nguy hiểm …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Cá trắm cỏ

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá trắm cỏ ở ao hồ

Cá Trắm cỏ là một loài cá chép phổ biến được nuôi trên khắp thế giới. Sản lượng được báo …
Xem Chi Tiết
Tôm thẻ chân trắng

Kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng là loài giáp xác có 10 đôi chân thon, đi lại tương đối dài và năm …
Xem Chi Tiết
Cá basa

Kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh ở cá tra cần lưu ý

Cá ba sa hay cá tra được nhập khẩu từ Đông Nam Á, nơi nó chủ yếu được nuôi dọc …
Xem Chi Tiết
Phòng ngừa bệnh thủy sản

Phương pháp phòng và trị bệnh cho động vật thuỷ sản

Dịch bệnh đã nổi lên như một vấn đề nghiêm trọng do mật độ nuôi cao. Được sử dụng trong …
Xem Chi Tiết
cá lóc

Phòng tránh loét biểu bì và cách chăm sóc cá lóc

Hội chứng loét biểu bì là một trong những bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhất được nhận thấy ở cá …
Xem Chi Tiết
bệnh đốm đỏ

Cá trắm và bệnh đốm đỏ gây hại thường gặp khi nuôi

Một trong những vấn đề bệnh phổ biến nhất gặp phải ở cá nước ngọt thường được gọi chung là …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bỏ túi phương pháp phòng và trị những căn bệnh tiêu biểu ở tằm

Để tằm có thể cho những sợi tơ chất lượng thì việc chăm sóc là điều cần thiết. Để tránh …
Xem Chi Tiết

Có thể bạn chưa biết: Phương pháp điều trị một số bệnh phổ biến ở nhím

Nhím là loại vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Thịt nhím rất được ưa …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi vịt thịt sao cho hiệu quả

Được biết đến là loại thủy cầm phát triển nhanh, ít mắc bệnh và kiếm mồi giỏi, vịt mang lại …
Xem Chi Tiết

Phương pháp chăn nuôi chim cút hiệu quả

Chăn nuôi chim cút đẻ không chỉ giúp bà con thoát nghèo mà còn mang lại lợi nhuận khá cao …
Xem Chi Tiết

Chăn nuôi đà điểu với hiệu suất cao

Khá vất vả để thành thạo kỹ thuật chăn nuôi đà điểu sinh sản. Tuy nhiên, nếu người nuôi thực …
Xem Chi Tiết

Tổng hợp bệnh ở cua và cách chữa trị mà người nuôi cua nên biết

Cua cũng như các loài thủy sản khác sống ở trong nước, nên nước là môi trường sống của cua, …
Xem Chi Tiết