![](https://pqm.com.vn/wp-content/uploads/2021/02/bi-quyet-lam-hu-tieu-nam-vang-cuc-de-van-khong-kem-phan-thom-ngon-maxresdefault-1.jpg)
Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang – Hủ tiếu Nam Vang món ăn ai cũng biết đến xuất phát từ người dân Nam bộ. Đây là món ăn mang đậm hồn quê của nhân dân nơi đây. Nếu đến với Nam bộ mà chưa được thưởng thức thì cũng như là bạn chưa đến nơi đây. Với những sợi hủ tiếu dai, kết hợp với cách nấu đặc biệt để làm ra những miến thịt mềm ngọt không bị dai. Cộng thêm đó là nhân thịt tôm, lòng, gan, trứng tùy người bán nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Nhưng tâm hồn của món ăn chính là nước dùng đậm đà và ngọt thanh. Không gì tuyệt hơn khi những điều đó kết hợp lại với nhau được thưởng thức ở mùa se lạnh do chính mình đạo diễn.
Với những nguyên liệu cực kì dễ kiếm. Bạn có thể mua chúng ở chợ hay ở siêu thị đều có. Cùng với bí mật làm siêu dễ thì cho ra một tô hũ tiếu Nam Vang đậm vị miền tây là điều không hề khó. Dưới đây là cách nấu hủ tiếu Nam Vang được mọi người hay áp dụng. Hãy cùng thực hành ngay cho ra tô hũ tiếu ngon không kém ngoài hàng.
Mục lục
Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Để thực hiện được món Hủ tiếu tuyệt ngon thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liêu như sau:
- 0,5kg hủ tiếu khô
- 0.5kg xương ống
- 100g mỡ
- 300g thịt nạc
- 150g sườn non
- 100g gan heo
- 200g tôm sú
- 1 con khô mực vừa + 10 trứng cút + 10g tôm khô + 20g sá sùng
- 1 củ cải trắng + hành tím + chanh + ớt và 1 củ tỏi
- Rau xà lách + giá + rau cần và tỏi ớt hiểm ngâm giấm
- Đường phèn + giấm và xì dầu
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt.
![Nguyên liệu nấu hủ tiếu](https://pqm.com.vn/wp-content/uploads/2021/02/bi-quyet-lam-hu-tieu-nam-vang-cuc-de-van-khong-kem-phan-thom-ngon-hu-tieu.jpg)
Cách thực hiện nấu hủ tiếu Nam Vang:
Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu:
– Trước tiên xương ống và sườn non: Chặt vừa miếng ăn thêm ít muối vào rửa sạch xương; sau đó bỏ xương vào nước sôi trụng sơ qua; xã lại với nước sạch để ráo. Đây là nguyên liệu chính để có được nước Hủ tiếu Nam Vang thật ngon.
– Tôm khô: Ngâm trong nước 10 phút + luộc 10 phút sau đó xả sạch để ráo.
– Mỡ: Thái nhỏ hạt lựu rồi thắng lấy nước.
– Thịt nạc: 1/2 băm nhuyễn phần còn lại đem luộc trong nồi nước dùng, thịt chín vớt ra thái lát vừa ăn.
– Gan heo: Cho một ít giấm và muối vào nước luộc chín gan.
– Tôm: Rang với ít muối khi tôm chín lột bỏ vỏ tôm và chừa lại đuôi tôm cho đẹp mắt.
– Trứng cút: Luộc trong nước sôi cho chín rồi lột bỏ vỏ.
– Khô mực: Nướng và xé nhỏ miếng vừa ăn.
– Sá sùng: Rửa sạch cho hết cát.
– Củ cải trắng: Cắt khúc khoản 2 lóng tay.
– Tỏi: Băm nhuyễn sau đó phi cho tỏi vàng.
Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:
– Nước dùng: Lấy một nồi vừa cho vào nồi 5 lít nước đun sôi sau khi nước sôi cho xương ống + tôm khô, khô mực + sá sùng và củ cải trắng vào nồi. Cho 3 muỗng súp muối vào, nấu với lửa nhỏ vớt sạch bọt không đậy nắp nồi, việc làm này giúp nước dùng của món Hủ tiếu Nam Vang thêm phần hấp dẫn.
– Cho 1 muỗng muối vào ướp chung với sườn non và thịt nạc cho vào luộc chung với nồi nước dùng, thịt chín mềm vớt ra thái miếng vừa ăn.
– Nấu với lửa nhỏ cho nồi nước còn khoảng 2 lít nước, cho thêm vào nồi 1 muỗng súp bột ngột + 1 muỗng súp đường vào nồi. Vậy là xong phần nước dùng.
Trình bày món Hủ tiếu Nam Vang:
Trụng hủ tiếu vào nước sôi xong cho vào tô trộn với nước mỡ phi tỏi, sắp thịt nạc + tôm + sườn non + trứng cút + gan heo lên tô hủ tiếu cuối cùng múc nước lèo cho vào tô.
Ăn kèm với dĩa rau xà lách + giá và rau cần; thêm xì dầu và giấm đỏ + tỏi và ớt hiểm ngâm giấm + dĩa chanh, ớt.
Những điều cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang
Nước lèo là linh hồn của món ăn, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. Bạn có thể minh cùng nhưng loại củ hoặc hương liệu cho nước dùng thơm hơn như hành tím, gừng, củ cải, cần tây … Bên cạnh nước lèo ngon, một nguyên liệu không thể nào thiếu trong món ăn này ngay khi nhắc đến tên gọi đó chính là hủ tiếu. Hủ tiếu ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn trụng và sơ chế hủ tiếu như thế nào đấy nhé
Trích:vietnamfood.vn